FREE SHIPPING FOR ORDER FROM 500,000VND IN HCMC AND PLEIKU

Công ty Vĩnh Hiệp phát triển cà phê hữu cơ

Công ty Vĩnh Hiệp phát triển cà phê hữu cơ

Trích: Báo VNExpress

Doanh nghiệp xây dựng mạng lưới sản xuất, chế biến cà phê với 10.000 nông hộ, tuân thủ các yêu cầu canh tác bền vững, bảo vệ môi trường.

Phục vụ Hội nghị APEC 2017

Công ty TNHH Vĩnh Hiệp (tỉnh Gia Lai) - chủ sở hữu thương hiệu cà phê rang xay L’amant Café, có bề dày trong hoạt động xuất khẩu cà phê và nằm trong top 10 doanh nghiệp trong lĩnh vực cà phê đạt doanh số xuất khẩu lớn nhất cả nước. Doanh nghiệp xây dựng mạng lưới sản xuất, chế biến cà phê bền vững, sản phẩm đáp ứng các nhu cầu khắt khe về chất lượng từ các nước nhập khẩu.

Ngoài vùng trồng của mình, công ty còn xây dựng mạng lưới sản xuất, chế biến cà phê với 10.000 nông hộ, tuân thủ các yêu cầu canh tác bền vững, bảo vệ môi trường, đạt các chứng nhận quốc tế về cà phê bền vững như UTZ, 4C. Hiện nay, thị trường chính của Vĩnh Hiệp là các nước Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, EU...

polyad

Quy trình canh tác, sản xuất, chế biến tuân thủ theo các chuẩn quốc tế.

Theo ông Thái Như Hiệp - Chủ tịch HĐTV, Giám đốc Công ty TNHH Vĩnh Hiệp, năm 2017 đánh dấu vị thế của thương hiệu tại thị trường nội địa khi L’amant Café được chọn phục vụ trong Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2017 do Việt Nam đăng cai tổ chức ờ Đà Nẵng.

"Tuy là thương hiệu mới nhưng chúng tôi đã vượt qua các ứng viên khác với nhiều tiêu chí khắc khe, được Ban tổ chức APEC 2017 chọn để phục vụ các nguyên thủ quốc gia, những vị khách khó tính nhất thế giới", ông Hiệp chia sẻ.

Ông Hiệp nhìn nhận dù tiềm năng rất lớn nhưng do sản lượng tiêu thụ ngành cà phê trong nước còn nhỏ nên vẫn còn phụ thuộc nước ngoài. Nếu tăng được khoảng 20% thị phần cà phê tiêu thụ nội địa sẽ nâng cao vị thế của cà phê Việt, từ đó người dùng hưởng lợi và nông dân làm ra cà phê cải thiện đời sống cao hơn.

Trở ngại của công ty ở thời điểm hiện tại là tiếp cận thị trường trong nước vì vẫn đang là một thương hiệu mới, giá bán cà phê hữu cơ cao hơn so với cà phê thường. Tuy vậy, công ty cũng có được những bước thuận lợi khi được các khách sạn lớn và các hãng bay lựa chọn L’amant Café làm sản phẩm cà phê để phục vụ khách hàng.

Đẩy mạnh cà phê hữu cơ

Năm 2014, Vĩnh Hiệp đã đầu tư xây dựng trang trại Vĩnh Hiệp với diện tích 45ha tại huyện Chư H’drong, tỉnh Gia Lai theo mô hình hữu cơ (organic) để tiến tới một sản phẩm sạch đúng nghĩa, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Năm 2018, trang trại đã được đánh giá và cấp chứng nhận organic theo tiêu chuẩn của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA). Sau đó, trang trại của công ty còn tiếp tục nhận chứng nhận hữu cơ theo chuẩn của Nhật Bản, EU và Hàn Quốc.

polyad

Trang trại cà phê hữu cơ quy mô 45ha ở Gia Lai.

Năm 2016, bên cạnh đầu tư vùng nguyên liệu organic, công ty đầu tư dây chuyền rang xay, chế biến cà phê theo tiêu chuẩn EU với công nghệ Probat nhập khẩu từ Đức. Vĩnh Hiệp xây dựng thương hiệu L’amant Café sản xuất các dòng cà phê rang xay mang hương vị đậm đà thuần khiết với phương châm "Sạch từ nông trại đến ly cà phê".  

Công ty ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, thay đổi xu hướng tiêu dùng, tập trung mạnh vào sản xuất hữu cơ khi phát triển thị trường nội địa. Thời gian tới, Vĩnh Hiệp tiếp tục mở rộng diện tích canh tác hữu cơ bằng trang trại trực tiếp hoặc thông qua các nông hộ vệ tinh.

"Chúng tôi hướng tới xây dựng văn hóa thưởng thức cà phê mới của người Việt. Thay vì chỉ uống theo nhu cầu, giải khuây, trò chuyện, người uống cà phê còn có thể cảm nhận được sự tinh túy từ từng hạt cà phê được gieo, được thu hoạch bởi những người nông dân", ông Hiệp nhấn mạnh.

Giải vàng chất lượng quốc gia 2018

Công ty TNHH Vĩnh Hiệp là doanh nghiệp nông nghiệp nằm trong danh sách 22 doanh nghiệp đạt giải vàng Chất lượng Quốc gia 2018. Lễ trao giải vừa được Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức tại Hà Nội vào ngày 23/6. 

polyad

Đại diện Vĩnh Hiệp nhận giải vàng chất lượng quốc gia 2018.

Đây là giải thưởng có giá trị trong hệ thống pháp luật về chất lượng, sản phẩm hàng hóa do Thủ tướng quyết định trao tặng hàng năm nhằm tôn vinh những doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, tăng cường năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội.

 An Phạm

← Bài trước Bài sau →
article